RaoVatQuangNinh.Vn

Bạn có biết địa chỉ mua bán nhà đất thủ đức công chứng hợp đồng

Top0 tin nổi bật, được tài trợ. Tin của bạn sẽ hiển thị tại đây -> Hãy thanh toán


Danh mục chưa có tin nào được tài trợ, thanh toán tin để thành người đầu tiên tài trợ tại danh mục này!
Giá: 3000000
Nơi đăng tin: Toàn quốc
Người liên hệ: Lê Thúy
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Điện thoại liên hệ: 0986251478

Bạn chắc chắn biết rõ việc mua bán bất cứ sản phẩm có giá trị nào cũng đều cần phải có công chứng nhằm để có hiệu lực trước pháp luật. Hợp đồng mua bán nhà đất thủ đức cũng vậy, bạn bắt buộc phải công chứng hợp đồng mua bán nhà đất để có giá trị trước pháp luật, trành tình trạng xảy ra tranh chấp giữa 2 bên, bên mua và bên bán để không bên nào làm sai pháp luật. Vậy việc công chứng là vô cùng quan trọng đối với cả 2 bên, nhưng công chứng ở đâu là đúng quy định của pháp luật, là đúng và phù hợp để khi có xảy ra tranh chấp pháp luật sẽ xét xử công bằng. Vậy bạn có biết địa chỉ công chứng nhà đất thủ đức ở đâu không ? Địa chỉ như thế nào?

Căn cứ pháp lý phải thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thủ đức là gì?

https://muabannhadatthuduc.wordpress.com/2017/10/09/cach-thuc-mua-nha-dat-thu-duc-gia-re/

Hợp đồng liên quan tới quyền sử dụng đất và nhà trên đất là tài sản là tài sản được quy định phải được công chứng, chứng thực mới có hiệu lực pháp luật. Căn cứ của điều này được quy định chi tiết trong các văn bản quy phạm pháp luật:

Luật công chứng 2014

Nghị định 25/2015/NĐ - CP

Nơi tiến hành công chứng hợp đồng mua bán bán nhà đất thủ đức ở đâu?

Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng, chứng thực tại văn phòng công chứng, phòng công chứng có trụ sở tại nơi có đất theo quy định của Luật công  chứng 2014.

Như vậy, hợp đồng mua bán bán nhà đất thủ đức phải được công chứng tại tổ chức hành nghề công chứng có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất.

Trình tự, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán bán nhà đất thủ đức được thực hiện theo các bước công chứng hợp đồng, giao dịch, cụ thể:

Người yêu cầu công chứng nộp hồ sơ yêu cầu công chứng theo điều 40 hoặc 41 Luật công chứng năm 2014 tại tổ chức hành nghề công chứng

Sau khi kiểm tra, đối chiếu nội dung hợp đồng với quy định pháp luật liên quan, ý định giao kết hợp đồng giữa các bên tự nguyện, đúng người, không trái đạo đức xã hội, không vi phạm pháp luật, công chứng viên soạn thảo văn bản công chứng hợp đồng mua bán bán nhà đất thủ đức.

Trường hợp dự thảo hợp đồng có điều khoản vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội, đối tượng của hợp đồng không phù hợp với thực tế thì công chứng viên phải chỉ rõ cho người yêu cầu công chứng để sửa chữa. Nếu người yêu cầu công chứng không sửa chữa thì công chứng viên có quyền từ chối công chứng.

Luật dân sự 2015

Khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013, các loại hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất phải được công chứng, chứng thực  gồm: Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng QSDĐ, QSDĐ và tài sản gắn liền với đất, văn bản về thừa kế QSDĐ, QSDĐ và tài sản gắn liền với đất.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về địa chỉ công chứng nhà đất thủ đức. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Ngày đăng: 10:07:40 13-10-2017     Lượt xem: 4        

Top 30 tin liên quan mới nhất

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo